Cách bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi để xương bé cứng cáp

Print Friendly, PDF & Email

Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nếu bé hấp thụ tốt canxi thì cơ thể phát triển khỏe mạnh, cao lớn, xương chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu mẹ không biết cách bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi thì bé sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

cách bổ sung canxi cho bé 4 tháng tuổi

Bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi như thế nào? Làm đúng – bạn sẽ lớn lên khỏe mạnh

Đối với từng độ tuổi của trẻ, các mẹ sẽ có những cách bổ sung canxi cho trẻ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách Bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi Để hệ xương của bé chắc khỏe ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ 4 tháng tuổi cần bổ sung bao nhiêu canxi?

Trước khi tìm hiểu trẻ 4 tháng tuổi uống bao nhiêu canxi là phù hợp, hãy tìm hiểu canxi là gì và vai trò của canxi đối với sự phát triển của trẻ.

Trong cơ thể, canxi chỉ chiếm khoảng 1,5-2% trọng lượng cơ thể, phần lớn canxi tập trung ở xương và răng, số ít còn lại nằm trong máu và dịch ngoại bào. Canxi là khoáng chất vi lượng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, ảnh hưởng đến cấu trúc xương và răng.

Ngoài ra, canxi còn giúp hệ thần kinh, hệ cơ và các cơ quan khác trong cơ thể bé hoạt động tốt. Thành phần này có vai trò rất lớn trong việc điều hòa nhịp tim và giúp tim luôn khỏe mạnh.

Nếu không có canxi, trẻ có nguy cơ bị các biến chứng như hỏng mắt, tim đập không đều, còi xương, chậm lớn, răng mọc không đều, răng yếu, dễ bị sâu răng. Khi đó, trẻ thừa canxi sẽ dễ bị táo bón, mệt mỏi, buồn nôn, biếng ăn …

Trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Khi bổ sung canxi cho trẻ, mẹ cần lưu ý liều lượng vừa đủ cho bé dưới đây:

Trẻ sinh non

Trẻ sinh non có nhu cầu canxi khác với trẻ đủ tháng. Vì vậy, bé dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hoặc cân nặng, mẹ nên trao đổi với bác sĩ nhi khoa để bổ sung canxi đúng cách cho trẻ.

Trẻ sinh đủ tháng:

Theo các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo, trẻ từ 0-6 tháng tuổi cần bổ sung khoảng 200mg canxi / ngày.

Cách bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi

Canxi là chất mà cơ thể không tự tổng hợp được mà phải sử dụng từ nguồn bên ngoài. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng cao. Vì vậy, mẹ bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi là vô cùng quan trọng.

Lúc này, bé chỉ được bổ sung canxi từ sữa mẹ, sữa công thức hoặc thực phẩm chức năng.

1. Bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi bằng sữa mẹ

mẹ uống sữa bổ sung canxi cho con

Bé 4 tháng tuổi sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng qua sữa mẹ. Vì vậy, trong bữa ăn, mẹ cần chú trọng những thực phẩm giàu canxi để có nguồn sữa dồi dào cho con.

Dưới đây là những thực phẩm giàu canxi cho mẹ:

  • Sữa và các sản phẩm từ sữa: Phô mai, sữa chua, lòng đỏ trứng, nước cam
  • Ngũ cốc và hạt: Đậu Hà Lan, gạo, hạt vừng, hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó …
  • Các loại rau có màu xanh đậm: Cải bó xôi, cải thìa, cải bó xôi …
  • Các loại hải sản: Tôm, cua, ngao, sò, ốc, …

2. Dùng sữa công thức để bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi

Trong trường hợp nuôi con bằng sữa công thức, mẹ chú ý chọn loại sữa giàu canxi, đảm bảo uy tín và cần được sự cho phép của bác sĩ nhi khoa.

3. Sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung canxi

Đối với những bé quá thiếu canxi, mẹ nên sử dụng thêm các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng giàu canxi để trẻ bú được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi qua thực phẩm chức năng hay thuốc cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Thiếu canxi gây ra một số bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mẹ bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi đúng cách là rất quan trọng để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Hoa ngọc lan

[ad_1]
[ad_2]