Bé nhà bạn có phải thiên tài?

Print Friendly, PDF & Email

Khi con có thể nói nhanh hơn những đứa trẻ khác hoặc khi con biết nhiều thứ, tôi thường tự hỏi “Con tôi có phải là thiên tài? Cùng phmt.vnxác định những dấu hiệu của một thiên tài nhé!

1 / Dấu hiệu cho thấy bé là thiên tài (trẻ từ 2-4 tuổi)

– Có biệt tài hoặc khả năng “nhạy bén” với các con số. Ví dụ, bé có thể vẽ một bức tranh quá thực tế hoặc tính nhẩm một cách nhanh chóng.

– Đạt các mốc phát triển trước các bạn cùng lứa tuổi.

– Có khả năng phát triển ngôn ngữ nhanh, vốn từ vựng rộng và khả năng nói nhiều câu hơn so với trẻ cùng tuổi.

– Tò mò và liên tục đặt câu hỏi

Trong khi những đứa trẻ hiếu động thường chỉ chú ý trong một khoảng thời gian nhất định. Những đứa trẻ có năng khiếu bị thu hút bởi nó trong một thời gian dài. Có đam mê và muốn được thử thách bằng những hoạt động khó.

– Có trí tưởng tượng phong phú

– Có thể ghi nhớ nhiều sự kiện một cách dễ dàng. Có thể ghi nhớ những thông tin phức tạp đã học trên tivi hoặc qua sách báo …

– Trong một số trường hợp, bé sẽ cảm thấy “khác biệt” so với những người khác. Điều này có thể bị cô lập hoặc nhắm mục tiêu để bắt nạt.

2 / Kiểm tra năng khiếu của bé

Trước khi con bạn đi học tiểu học, bạn không cần phải làm bất kỳ bài kiểm tra nào. Tuy nhiên, nếu con bạn có dấu hiệu chán học hoặc bất kỳ vấn đề nào về tình cảm, xã hội như lo lắng bất thường, không chịu đi học …, bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa.

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể kiểm tra chỉ số IQ và khả năng của mình. Trẻ em có chỉ số IQ từ 130 trở lên được coi là thiên tài. Với chỉ số IQ trung bình 85-115, trẻ có chỉ số IQ 120 sẽ đủ điều kiện tham gia lớp học năng khiếu dành cho trẻ.

3 / Bạn có thể làm gì để giúp tôi?

Nếu nhận thấy con mình có năng khiếu, bạn nên nói chuyện với giáo viên của con mình. Tuy nhiên, trước khi gặp, bạn nên tìm hiểu tất cả về khả năng của trẻ. Mẹ có thể ho bé làm bài kiểm tra IQ. Bằng cách này, bạn có thể biết rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của con mình. Mẹ nên tìm hiểu về các chương trình cũng như các trường đào tạo năng khiếu cho trẻ.

>>> Xem thêm các chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]