Bật mí bí quyết dạy con thông minh

Print Friendly, PDF & Email

Nếu bạn chưa biết cách nuôi dạy con thông minh, chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết dưới đây. Trẻ sinh ra có thể không được thừa hưởng trí thông minh di truyền từ cha mẹ. Tuy nhiên, nếu có một quá trình học tập và rèn luyện tốt, trẻ có thể phát triển toàn diện những năng lực và tài năng tiềm ẩn của bản thân.

Nói chuyện với con bạn

Trò chuyện và lắng nghe những gì con bạn nói sẽ tăng cường khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Ngoài ra, đọc sách cho trẻ nghe ngay từ khi trẻ chưa biết chữ sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Ngoài ra, đọc sách còn giúp các em phát triển niềm đam mê đọc sách, có thành tích học tập tốt và thành công trong cuộc sống. Đọc sách là một trong những cách nuôi dạy trẻ thông minh.

Tương tác với con bạn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng việc trẻ được ôm ấp, yêu thương và chơi với trẻ giúp phát triển trí tuệ và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến trẻ, là nền tảng cho sự phát triển các kỹ năng tư duy.

Tiết lộ bí quyết dạy con thông minh
Tiết lộ bí quyết dạy con thông minh

Hãy để con bạn chơi

Trẻ em vui chơi là khi chúng đang phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và cảm xúc. Ngoài ra, trẻ chơi với những trẻ khác giúp học kỹ năng kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm xúc của người khác.

Phát triển cân đối cả hai bán cầu trái và phải

Bán cầu não phải chịu trách nhiệm xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, tổ chức, phân loại, ghi nhớ từ và nhận thức thời gian. Bán cầu não phải xử lý các hình ảnh cụ thể, các khái niệm không gian, phân biệt các hình vẽ, khả năng âm nhạc và bắt chước. Vì vậy, phát triển cân đối là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Tìm hiểu thêm: Cách nuôi dạy con cái mới là gì

Mang âm nhạc vào cuộc sống của trẻ em

Nghe nhạc giúp trẻ phát triển trí nhớ, khả năng tập trung, động lực học tập. Ngoài ra, âm nhạc còn giúp giảm căng thẳng.

Khuyến khích con bạn tập thể dục

Không chỉ giúp con khỏe mạnh, tập thể dục cũng là cách dạy con thông minh của cha mẹ. Bài tập giúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo tế bào não để não bộ phát triển.

Nuôi dạy con thông minh một gia đình hạnh phúc
Nuôi dạy con thông minh một gia đình hạnh phúc

Cho trẻ xem, xem bạn làm những việc sáng tạo

Nếu con bạn thấy bạn gắn bó với những công trình sáng tạo, chúng sẽ bắt chước và dần dần theo quá trình tìm tòi, khám phá và thông minh.

Cho ăn đúng cách

Chế độ ăn uống phù hợp giúp nuôi dạy con thông minh. Chế độ ăn giàu đạm như cá, thịt, đậu, lạc… giúp cải thiện sự chú ý, tỉnh táo và tư duy của trẻ. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất rất quan trọng.

Đưa con bạn đi chơi

Nên đưa trẻ đến các viện bảo tàng, các điểm du lịch thu hút khách du lịch… giúp trẻ khám phá những điều mới lạ.

Cho phép con bạn chơi các trò chơi thông minh trên máy tính

Các trò chơi máy tính thông minh có thể dạy con bạn về các con số, toán học, âm nhạc, cách phát âm và hơn thế nữa. Những trò chơi này cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng phối hợp tay và mắt.

Để nuôi dạy con trở thành những đứa trẻ thông minh, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về con mình như khả năng, sở thích, tâm lý và cách nhanh nhất là áp dụng sinh trắc học dấu vân tay. Hiện tại, có hai nơi bạn có thể làm điều đó sinh trắc vân tay tại hcm và Hà Nội.

[ad_1]
[ad_2]