9 mẹo giúp việc thay tã cho bé dễ dàng hơn (Phần 1)

Print Friendly, PDF & Email

Nhiều em bé ghét thay tã ngay khi thức dậy. Có những lúc bé không hề tỏ ra khó chịu khi nước tiểu ướt. Dưới đây là 9 cách bạn có thể thử để giúp việc thay tã dễ dàng hơn.

Giải quyết vấn đề thấm nước tiểu

1. Thay đổi kích cỡ tã và loại tã bạn đang sử dụng
Nước tiểu của bé chảy nhiều hoặc chảy ngược có thể do tã bạn đang dùng quá nhỏ hoặc không đủ thấm hút. Hãy thử loại tã lớn hơn, chèn miếng tã lót để thấm một lượng lớn nước tiểu và thử các nhãn hiệu tã siêu thấm ban đêm khác nhau.

2. Hạn chế cho trẻ uống nước / sữa trước khi đi ngủ
Có thể bé đã uống quá nhiều trước khi đi ngủ. Cố gắng hạn chế cho trẻ uống nước hoặc sữa khoảng 2-3 giờ trước khi đi ngủ. Để làm được điều này mà không ảnh hưởng đến nhu cầu nước hoặc sữa trong ngày của bé, bạn có thể thử cho bé uống thêm vào buổi chiều để khi gần đến giờ ngủ, bé sẽ bú ít hơn. Hoặc bạn có thể thử giảm từ từ lượng nước / sữa vào ban đêm, giúp bé bận rộn với nhiều hoạt động trước khi đi ngủ. Trong trường hợp bé đòi uống vào ban đêm, bạn có thể khiến bé xao nhãng khỏi những đồ vật đang ngủ như thú bông, chăn hoặc núm vú giả.

3. Cố gắng thay một tã nữa vào ban đêm
Nếu bạn sợ đánh thức trẻ, hãy cân nhắc việc thay tã khi trẻ đang ngủ. Một số trẻ ngủ rất sâu và bạn có thể thay tã cho trẻ vào ban đêm mà không sợ trẻ thức giấc.

9 mẹo giúp thay tã cho bé dễ dàng hơn (Phần 1)

Không ngừng chơi để bé thay tã, điều này sẽ dễ làm bé khó chịu

Giúp bé chuyển tiếp dễ dàng hơn

4. Cho bé thời gian
Giải pháp tốt nhất cho việc thay tã buổi sáng của bé có thể chỉ đơn giản là đợi 15 đến 20 phút sau khi bé thức dậy để thay tã, ngay cả khi bé đã ướt đẫm nước tiểu. Điều này giúp bé có thêm thời gian để hoàn toàn tỉnh táo. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi bắt đầu thay tã để đẩy nhanh quá trình. Nếu con bạn không chịu thay tã vào những thời điểm khác trong ngày, hãy thử thay tã khi chúng ngừng chơi hoặc cảnh báo cho con bạn thay vì dừng trò chơi một cách cưỡng bức.

5. Thay đổi địa điểm
Một số hành động của bé có liên quan đến những địa điểm và thói quen cụ thể. Trẻ sơ sinh thường gặp khó khăn trong khi thay tã, có thể do chúng bị thu hút bởi những đồ vật khác trong phòng mà bạn không biết, chẳng hạn như đồ chơi, đèn hoặc âm thanh. Thử thay tã ở nơi yên tĩnh và ít đồ vật hơn.

6. Tạo sự chú ý cho bé
Việc thay tã cho trẻ thường dễ dàng hơn khi trẻ tập trung vào một thứ gì đó như một bài hát hoặc một món đồ chơi đặc biệt mà trẻ có thể cầm trong khi thay tã.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]