5 mối nguy hiểm luôn “rình rập” trẻ

Print Friendly, PDF & Email

Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã quá quen thuộc với những mẩu tin về các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em. Tai nạn ô tô, chết đuối, ung thư hay amip ăn não, gần đây nhất là cái chết của trẻ em do voi nhà. Nguy hiểm luôn chực chờ rình rập xung quanh trẻ. Các bậc phụ huynh phải hết sức lưu ý!

1 / Tai nạn ô tô

Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Vì vậy, cha mẹ phải luôn đề cao sự an toàn khi cho bé ra đường. Đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn. Với ô tô hoặc taxi, hãy luôn thắt dây an toàn hoặc ghế ngồi trên ô tô cho bé.

2 / Chết đuối

Trẻ sơ sinh và trẻ em trên 16 tuổi ít có nguy cơ bị ngạt nước hơn. Đối tượng chính của mối nguy hiểm này là trẻ em từ 2-15 tuổi. Trẻ sơ sinh có thể làm quen với nước ngay từ khi mới chào đời, vì vậy đừng ngại cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt. Đặc biệt, đừng bao giờ rời mắt khỏi bé khi ở hồ bơi, sông, biển hay đơn giản là đang tắm ở nhà.

giữ an toàn cho trẻ em

Khi cho bé đi bơi, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý đến bé

3 / Ngạt thở

Trẻ em dưới 4 tuổi có thể bị ngạt thở. Vì vậy, các mẹ luôn phải quan tâm đến việc sắp xếp chăn, gối, giường hay cũi. Đồng thời, luôn để ý khi trẻ ăn, tránh để trẻ bị sặc hoặc nghịch thức ăn dẫn đến ngạt thở.

4 / Ngộ độc

Việc trẻ uống nhầm bột giặt không phải là chuyện hiếm. Để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh, mẹ phải cất những hóa chất nguy hiểm này ở nơi cao tay. Bảo quản ngay sau khi sử dụng để hạn chế nguy cơ bé bị hóc.

5 / Điện giật hoặc bỏng

Đây là một tai nạn thường xuyên và luôn xảy ra do sự bất cẩn của cha mẹ cũng như các thành viên trong gia đình. Luôn có phích cắm an toàn cho ổ điện, luôn giám sát trẻ em chơi đùa trong nhà, đặc biệt hạn chế trẻ em đi lại khu vực bếp.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]