5 hoạt động thú vị mừng năm mới cùng con

Print Friendly, PDF & Email

Hoạt động nào có thể khiến cả gia đình cùng nhau vui vẻ trước thềm năm mới? Hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây của phmt.vnnhé!

Tổ chức tiệc tất niên
Nếu con bạn là một bé gái, một bữa tiệc ngủ là một ý tưởng tuyệt vời để bé chào mừng năm mới. Bạn cũng có thể rủ bạn bè hoặc người thân có con cùng tuổi với bé đến chơi, để các bé có thể chơi cùng nhau, đồng thời bạn cũng có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè, người thân.

Đừng nghĩ rằng bạn phải chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn và công phu. Bữa tiệc ngọt hay tiệc nhẹ với các món như jambon, giò heo, phô mai que, chả giò cũng đủ chất cho bé. Hoặc nếu bạn muốn mời mọi người đi ăn tối mà không phải mất thời gian nấu nướng thì dịch vụ nấu tiệc tại nhà sẽ là giải pháp cho bạn.

Hộp thời gian tự làm
Bạn nghĩ sao về một chiếc hộp thời gian dành cho gia đình để đựng những điều tốt đẹp nhất trong một năm để có thể cùng nhau mở vào đêm giao thừa năm sau? Bạn chỉ cần một chiếc thùng carton hoặc hộp kín là đủ để làm hộp thời gian. Các thành viên trong gia đình sẽ đặt những món đồ có ý nghĩa với họ trong một năm qua. Ví dụ như bé có thể đặt hình ảnh của mình vào ô thời gian. Sau khi làm xong, bạn cần đóng và niêm phong hộp, sau đó cất vào một nơi an toàn và chờ năm tháng trôi qua để mở hộp thời gian năm cũ.

5 hoạt động vui đón năm mới cùng trẻ em

Đưa bé đi tham quan các tiểu cảnh Tết cũng là một hoạt động thú vị để đón Tết

Linh hoạt với thời gian biểu của bé
Nếu bé còn nhỏ, bạn sẽ rất khó để giữ bé tỉnh táo trong một đêm. Và thức khuya có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bé cũng như khiến bé khó chịu vào sáng hôm sau. Vì vậy, với con nhỏ, bạn có thể đưa bé đi tham quan, chụp ảnh ở những khu trang trí nhỏ trong ngày Tết hoặc tham gia các chương trình mừng năm mới cho trẻ.

Làm mới diện mạo
Bạn thích sắm sửa quần áo Tết, thay đổi kiểu tóc, làm móng màu sắc tươi tắn trước Tết? Đây có thể là điều mà con gái bạn cũng đang muốn. Không nhất thiết phải đợi đến mùng 1 Tết mới cho bé mặc quần áo mới, bạn có thể làm mới cho bé từ nhiều ngày trước Tết. Bất cứ ai, dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều cảm thấy vui và thích thú khi được khoác lên mình một diện mạo mới đón Tết.

Tổng kết năm qua
Hãy dành chút thời gian trước khi giao thừa để tập hợp mọi người trong nhà và lắng nghe những điều mà mỗi thành viên trong gia đình hào hứng nhất. Đó có thể là một chuyến du lịch, một bộ phim, một bài hát hoặc bất cứ thứ gì khác. Hãy nhớ ghi nhanh câu chuyện của mọi người vào một tờ giấy lớn và cất vào hộp thời gian. Với trẻ nhỏ, bạn có thể dành thời gian này để đọc hoặc kể chuyện cho chúng nghe. Đó nên là một câu chuyện ngày Tết và kết thúc có hậu.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]