4 nguyên tắc khi mua quần áo cho con

Print Friendly, PDF & Email

Da trẻ sơ sinh thường nhạy cảm và dễ bị dị ứng hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, các mẹ hãy đặc biệt lưu ý 4 điều quan trọng sau khi mua quần áo cho con nhé!

chọn mua quần áo cho con bạn

Mẹ nên chọn thương hiệu uy tín khi mua quần áo cho bé

1 / Chọn vật liệu tự nhiên

Chất liệu tự nhiên thường mềm hơn nên bảo vệ da bé tốt hơn. Bạn cũng biết làn da của trẻ sơ sinh mỏng manh như thế nào. Với chất liệu nhân tạo, thiếu độ mềm mại, bé dễ bị đứt tay hoặc trầy xước do vải.

Ngoài ra, chất liệu sợi tự nhiên sẽ thấm hút mồ hôi cho bé tốt hơn, luôn giữ cho bé sự thông thoáng, dễ chịu. Vật liệu nhân tạo thường không có khả năng này. Vì vậy, chúng khiến trẻ khó chịu bởi cảm giác nóng ẩm. Không chỉ vậy, nếu để lâu, mồ hôi trên da có thể khiến bé bị cảm lạnh.

2 / Ưu tiên những gam màu sáng

Màu sắc nổi bật và bắt mắt mặc thì đẹp nhưng không hề an toàn cho bé, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Những loại vải này khi nhuộm thường sử dụng nhiều loại hóa chất nên có thể gây kích ứng da của bé. Nghiêm trọng hơn, loại quần áo này có thể khiến bé bị dị ứng nữa đấy!

Vì vậy, bạn nên chọn những gam màu đơn giản, tươi sáng thay vì những gam màu sáng.

quần áo cho trẻ sơ sinh

Khi mua quần áo cho trẻ em. Mẹ nên chọn chất liệu và màu sắc tự nhiên

3 / Chú ý các đường may trên quần áo

Các đường may trên áo, quần, mũ của trẻ sơ sinh, đặc biệt là tất cần đặc biệt lưu ý. Đường may đơn giản, không gây khó chịu cho da, không có chi tiết rườm rà. Bạn có thể thử lật mặt trong và thử chạm vào lòng bàn tay. Nếu thấy khó chịu thì không nên mua giùm em nhé!

đường may quần áo trẻ em

Tránh chỉ thừa trong quần áo, đặc biệt là trên đường may

Mẹ cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ trên quần áo. Hãy đặt mình vào con bạn và nghĩ xem chúng có gây nguy hiểm cho con bạn không. Tốt nhất, mẹ nên chọn của những thương hiệu uy tín.

4 / Chọn nội thất rộng rãi

Các bạn nhỏ thường hoạt động chân tay mà không thấy mệt. Vì vậy, quần áo rộng có thể giúp con bạn hoạt động thoải mái hơn. Một lý do khác là mua quần áo kích thước lớn có thể giúp bạn tiết kiệm một ít. Trẻ sơ sinh lớn nhanh khủng khiếp và bạn gần như phải mua đi mua lại nhiều thứ cho chúng. Quần áo lớn hơn có thể mặc lâu hơn một chút phải không?

>>> Xem thêm các thảo luận cùng chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]