10 nguyên tắc vàng cho bé ngủ ngon

Print Friendly, PDF & Email

Nhiều câu hỏi về giấc ngủ của trẻ khiến các bà mẹ không biết thổ lộ cùng ai. 10 quy tắc vàng mà phmt.vnmách dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ con yêu ngủ ngon và an toàn.

Bé ngủ ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của mẹ đấy bạn ạ! Dưới đây là 10 quy tắc vàng mẹ có thể áp dụng ngay để đảm bảo bé có giấc ngủ như mong muốn!

ngủ ngon con yêu của mẹ

1. Không để trẻ nằm sấp (nằm sấp)

Tư thế này trước đây được các bác sĩ khuyến khích cho trẻ nằm, nhưng hiện nay các nhà khoa học đã đồng ý rằng nằm ngửa (nằm ngửa) giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Vì những đứa trẻ sơ sinh này không có đủ sức để tự lật hoặc di chuyển khi nằm sấp. Đó là lý do khiến trẻ sơ sinh rất dễ bị ngạt thở. Trong khi đó, trẻ nằm ngửa, mặt không bị che nên dễ thở, trẻ ngủ ngon hơn. Khoảng 6 tháng tuổi, bé có thể ngủ theo ý thích và có thể di chuyển theo mọi hướng. Lúc này, ngay cả khi nằm sấp, bé cũng có thể cử động và trở mình khi cần.

2. Cố định thanh chắn nôi cho đến khi bé được 2 tuổi để bé ngủ ngon.

Kiểm tra các thanh treo nôi và các thanh này phải có khoảng cách nhỏ hơn 6 cm để đầu bé không chui qua được.

Lưu ý: Giường, trường kỷ (trường kỷ) người lớn có liên quan đến cái chết của trẻ sơ sinh. Trẻ quá nhỏ cũng có thể cọ xát vào nơi bạn đặt trẻ ban đầu và rơi từ mép giường xuống đất. Vì vậy, việc để bé ngủ một mình trên các bề mặt cao, không có song sắt, không có bạn giám sát sẽ rất nguy hiểm và có thể gây ra những tai nạn ngoài ý muốn cho bé.

3. Chọn khung giường làm bằng thanh gỗ thay vì miếng ván ép

Điều này sẽ làm giảm bụi vi sinh (còn gọi là mạt bụi, mạt bụi) và nguy cơ dị ứng đường hô hấp.

Bụi vi sinh hay còn gọi là bụi nhà, là loài mạt – ve, chúng sống trong nhà, nhất là trên da người và vật nuôi, ván ép… rồi phát tán trong chăn, gối, đệm, thảm. che phủ … nơi có nhiệt độ ấm, độ ẩm cao; ngược lại, ở những nơi khô cằn, bạn rất khó tìm thấy chúng.

4. Trong vài tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy khá căng thẳng với ý tưởng để con ngủ một mình

ngủ ngon con yêu của mẹ

Nếu muốn bé ngủ ngon hơn, bạn có thể cho bé ngủ trong giỏ trẻ em hoặc trong nôi ngay cạnh giường. Bạn nên cho trẻ ngủ cùng phòng với bạn trong 6 tháng đầu đời.

Lưu ý: Bạn không nên cho bé ngủ chung giường với những trẻ khác. Đây là một trong những điều nguy hiểm nhất đối với một đứa trẻ đang ngủ. Em bé có thể dễ dàng lăn qua hoặc đè em bé kia vì trẻ nhỏ không nhận thức được sự tồn tại của em bé khác trong khi ngủ. Đó là lý do tại sao em bé có nguy cơ bị ngạt thở trong trường hợp này.

Cha mẹ cũng có thể gặp nguy hiểm như khi ngủ cùng con do vô tình lăn qua hoặc đẩy con ra khỏi mép giường hoặc có nguy cơ bé chen chúc giữa bố mẹ.

Ngoài ra, nếu để tóc dài, bạn nên dùng dây thun buộc lại trước khi đi ngủ với bé để tránh quấn vào mặt bé hoặc quấn quanh đầu, cổ bé.

5. Nệm em bé phải chắc chắn và vừa khít với khung giường một cách hoàn hảo

Nệm quá nhỏ sẽ để lại những khoảng trống khiến trẻ sơ sinh có thể ngã hoặc mắc kẹt. phmt.vncũng muốn nhắn nhủ đến bạn rằng đừng bao giờ sử dụng nệm cũ cho bé.

6. Không cho gối, chăn vào cũi của trẻ

Bệnh viêm ruột hoại tử

Bé có thể dễ bị ngạt thở trong gối hoặc bị ép chặt giữa các gối và không thể thoát ra ngoài. Chưa kể còn gây nguy cơ hóc cho bé.

Bạn cần đặc biệt loại bỏ những vật mềm ra khỏi giường của bé. Chăn làm bằng da cừu hoặc các lớp phủ lông tơ như bông gòn có thể làm bé ngạt thở. Ngoài ra, những vật dụng thoải mái như thú nhồi bông cũng có thể khiến bé có nguy cơ bị bịt toàn bộ mũi hoặc miệng khi ngủ, cực kỳ nguy hiểm vì có thể khiến bé tử vong do ngạt thở. thở hoặc SIDS. Nếu cần, hãy chọn một chiếc chăn bông nhẹ hơn để bé có giấc ngủ ngon và an toàn.

7. Cố định nệm vào các thanh treo nôi để tạo sự thoải mái cho thiên thần của bạn

Một số trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ nếu chúng tiếp xúc với thứ gì đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh, giặt giũ những miếng lót này vì trẻ sơ sinh thường ra nhiều mồ hôi.

8. Điều chỉnh “thiết bị ngủ” theo sự phát triển của bé

Khi em bé của bạn còn rất nhỏ và chưa di chuyển nhiều, thì một chiếc giỏ là lý tưởng (trong 2 tháng đầu đời). Nó sẽ che chắn tốt cho bé và giúp bạn di chuyển bé dễ dàng mà không đánh thức bé. Bạn có thể dùng chăn để quấn cho bé trong 3 tháng đầu đời, đây là một lựa chọn tốt vì nó sẽ giúp bé có cảm giác như đang ở trong bụng mẹ và chăn cũng tạo một chút áp lực lên bụng bé để có tác dụng thư giãn . . Túi ngủ cho bé cũng là giải pháp lý tưởng vì nó bảo vệ bé khi cần thiết mà không gây ra rủi ro nào. Khi bé lớn hơn bạn có thể cho bé ngủ trong nôi, sau đó là giường có thanh vịn.

9. Nhiệt độ trong phòng nên bằng hoặc nhỏ hơn 19ºC để trẻ ngủ ngon.

Bạn nên treo nhiệt kế trong phòng để tiện theo dõi. Nếu phòng quá nóng, nhiệt độ cơ thể bé sẽ tăng cao, không tốt cho sức khỏe.

10. Không hút thuốc ở bất cứ đâu trong nhà

Khói thuốc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và các vấn đề về hô hấp có xu hướng trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm. Nếu bạn hút thuốc, hãy thay quần áo và rửa tay trước khi đến gần con bạn.

Ngoài ra, giáo sư nhi khoa Gideon Lack, trưởng nhóm nghiên cứu liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh tại Đại học King’s College London (Anh) và các đồng nghiệp cho rằng trẻ ngủ ngon hơn khi cai sữa sớm (từ 4 đến 5 tháng) là do trẻ ít bị đói hơn những trẻ chỉ bú mẹ. Ông nói: “Lợi ích của việc cai sữa sớm là trẻ có thể ngủ ngon hơn.

Trẻ được ăn thức ăn đặc sớm cũng ít giật mình hơn khi ngủ so với trẻ được cho ăn thức ăn đặc sau 6 tháng. Số lần trẻ thức dậy vào ban đêm ít hơn 9%. Kết quả này cho thấy các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm về việc có nên khuyến khích cho trẻ ăn dặm sớm hay không.

Hầu hết các bà mẹ Việt Nam đều cho trẻ ăn dặm khi trẻ được 5 tháng tuổi. Nghiên cứu này có thể giúp các bà mẹ cảm thấy tự tin hơn khi con yêu cầu trẻ ăn dặm sớm.

lây lan linh hoạt

[ad_1]
[ad_2]