10 cột mốc quan trọng mà bé 3 tuổi cần đạt được

Print Friendly, PDF & Email

Bé 3 tuổi, mẹ có sợ khủng hoảng không? Em bé nào cũng phải trải qua quá trình phát triển cảm xúc “vượt cạn” như vậy. Nhưng điều quan trọng là trẻ phải đạt được những cột mốc quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thể chất và cá nhân.

Bây giờ em bé 3 tuổi của bạn đã rời xa những ngày chập chững biết đi và tập tành tập cầm. Em bé của thời điểm hiện tại có thể đạt được những cột mốc quan trọng.

Hãy khuyến khích và đồng hành cùng bé trong thời gian này để ghi lại những kỷ niệm đặc biệt. Nhưng đừng ép bé tiến bộ nếu bé không “nhanh” như bạn mong muốn. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau. Mỗi bậc cha mẹ cũng cần một phương pháp nuôi dạy con cái khác nhau.

Trẻ em có thể xây dựng “tháp”

Đưa cho bé những khối gỗ hoặc đồ chơi xếp hình bằng nhựa và yêu cầu bé xếp thành những khối cao tùy ý, có thể là một tòa tháp hoặc một cây cầu tưởng tượng. Nếu trẻ chăm chỉ và tập trung, trẻ có thể cân bằng 8 hoặc 9 khối trước khi tháp mini sụp đổ. Trẻ sẽ thích luyện tập cho đến khi chúng làm đúng.

Em bé 3 tuổi

Trò chơi kết hợp khiến bé thực sự thích thú

Câu trẻ em dài hơn

Bạn sẽ thấy trẻ không còn sử dụng những câu ngắn với số lượng từ tối thiểu để truyền đạt ý muốn nói, thay vào đó là sử dụng các từ 4-5 từ, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau.

Trẻ sơ sinh tập nói những câu dài như vậy thường xuyên hơn miễn là cha mẹ hoặc giáo viên hướng dẫn trẻ cách “học vẹt” trong bước đầu tiên. Cấu trúc ngôn ngữ của trẻ bắt đầu giống với cha mẹ của chúng.

Bé 3 tuổi có thể cầm kéo

Trẻ có thể cầm các đồ vật nhỏ bằng một tay và di chuyển chúng một cách tương đối mà không làm rơi chúng. Một chiếc kéo handmade dành cho trẻ em mẹ rất dễ kiểm chứng. Một phần vì ngón tay của họ lớn hơn và cũng là do khả năng cầm nắm của họ đã phát triển. Trẻ có thể cắt một tờ giấy dày.

Em bé có thể đi vòng tròn

Chân của trẻ lúc này đã khỏe hơn và có thể phối hợp hiệu quả hơn các chuyển động của chân để đạp xe vòng tròn. Bé sẽ rất thích ngồi trên xe đạp 3 bánh và dùng chân đung đưa bàn đạp, di chuyển đến nơi bé thích trong khu sinh hoạt chung của gia đình. Tuy nhiên, mẹ có thể cần nhắc bé giữ xe cân bằng.

Bé bắt đầu giỏi cầm dao nĩa

Các hành động của bé trong giờ ăn đã tiến bộ hơn rất nhiều và bé muốn tự lập vào bàn ăn, giống như những người khác trong gia đình. Và với sự khuyến khích của cha mẹ, trẻ có thể sử dụng dao kéo đúng cách – có thể chỉ là nĩa và thìa ở độ tuổi này – và ngồi vào bàn cả ngày cho đến khi no.

3 tuổi bé 1

Trẻ 3 tuổi có thể cầm đũa “thuần thục” và dùng thìa, dao, nĩa cho trẻ

Trẻ em sử dụng tính từ để mô tả các sự kiện hàng ngày hoặc những người xung quanh chúng

Mặc dù ở giai đoạn này, bé chỉ thường xuyên sử dụng 2 hoặc 3 – chẳng hạn như “lớn”, “bé nhỏ”, “hạnh phúc” và “tuyệt vời”, “tốt” – nhưng điều này sẽ tăng đều đặn theo mỗi bước trôi qua. tuần. Các bà mẹ có thể giải thích rằng việc sử dụng các từ mô tả giúp cuộc trò chuyện của bé trở nên thú vị hơn và giúp mọi người lắng nghe bé hơn.

Trí nhớ của bé không ngừng phát triển

Em bé của bạn có thể nắm giữ một lượng nhỏ thông tin mới trong vài giây và sau đó báo cáo lại chính xác cho bạn. Nói với con bạn 2 số, với khoảng cách giữa mỗi số là một giây, và sau đó ngay lập tức yêu cầu trẻ lặp lại các số đó. Rất có thể, bé sẽ nhớ được cả hai chữ số chính xác.

Trẻ em trau dồi kỹ năng thăng bằng

Bé không những có thể kiễng chân trong vài giây, không cần đặt gót chân xuống đất mà vẫn có thể di chuyển về phía trước bằng các ngón chân.

Con bạn có thể đi sáu hoặc bảy bước trước khi dừng lại để nghỉ ngơi. Khả năng giữ thăng bằng của trẻ lúc này rất tốt, trẻ cũng tự tin và vững vàng hơn khi nhảy lên xuống. Trẻ em cố gắng hơn và đạt được nhiều hơn.

Hình ảnh của con bạn sẽ cải thiện

Khả năng tư duy của họ đã tăng lên, vì vậy họ có thể bày tỏ quan điểm của mình về thế giới trên giấy. Nếu cha mẹ yêu cầu con bạn vẽ một bức tranh về bạn, thành phẩm sẽ được công nhận là một người. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy phần đầu cực kỳ lớn, không có phần thân gắn liền với nó và phần chân nhô ra từ bên dưới. Và đôi mắt có thể bị thiếu. Nó không quan trọng, đúng!

Bé 3 tuổi 2

Bức tranh thiếu nhi đã thực sự “thành hình” theo yêu cầu

Bé tự tin hơn khi đi chơi

Giáo viên mẫu giáo hiện tại của cha mẹ bạn có thể dễ dàng kết bạn mới. Đặc biệt nếu mẹ khuyến khích con rằng những người bạn mới sẽ thích con và con sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui ở đó. Hãy để họ thấy bạn hài lòng như thế nào khi họ nói về tình bạn mới của họ. Đặt nhiều câu hỏi về bạn bè của con bạn để con bạn thấy bạn quan tâm.

Trẻ 3 tuổi có thể cùng lúc đạt được 10 mốc trên nhưng cũng phải có 2-3 thẻ trong số đó. Điều này không quá quan trọng vì hơn hết nếu em bé khỏe mạnh và phát triển bình thường thì các mốc phát triển chỉ còn là vấn đề thời gian.

[ad_1]
[ad_2]